Cách bảo quản quần áo thời trang, đồng phục

ao-sơ-mi-họa-tiết-3-150x150

Cách bảo quản quần áo thời trang, đồng phục

Để gìn giữ tuổi thọ của sản phẩm, Thời Trang Delight xin hướng dẫn các bạn cách thức bảo quản quần áo thời trang, đồng phục: 

HƯỚNG DẪN CHUNG

  • Phân loại quần áo trắng và quần áo màu để giặt riêng
  • Không ngâm quần áo hơn 30 phút
  • Không sử dụng các hóa chất và bột giặt có tính tẩy mạnh
  • Sử dụng bàn ủi có nhiệt độ phù hợp với từng chất liệu, theo hướng dẫn chi tiết của từng sản phẩm.

Ngoài ra, tùy theo tính chất của sản phẩm như chất liệu, màu sắc, kiểu dáng,… sẽ có những hướng dẫn sử dụng riêng

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

  • Đối với áo thun in hay sản phẩm có hình in
  • Không ủi trực tiếp lên hình in, ủi mặt trái sản phẩm với nhiệt độ vừa phải
  • Giặt và phơi mặt trái sản phẩm, không phơi áo ở nơi có nhiệt độ quá cao
  • Không kéo giãn áo quá mức giới hạn
  • Không ngâm áo thun chất liệu 100% cotton trong nước ấm quá 40 độ C

Chú ý khi giặt quần áo thời trang, đồng phục

cach-bao-quan-ao

Nên giặt áo sau 5 ngày kể từ ngày nhận được áo.

– Trong thời gian đó, nên để áo tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời càng nhiều càng tốt bởi áo đồng phục mới được xuất xưởng mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo, không nên vội vàng đem giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe.

– Tuyệt đối không giặt bằng máy giặt và ngâm áo trước khi giặt trong vòng 2 tuần đầu sử dụng áo.

– Trong lần giặt đầu tiên, nên vò tay nhẹ nhàng, giặt bằng nước lã và không có xà phòng.

– Không nên giặt chung các màu áo, vì đối với các loại áo có màu sẫm rất dễ ra màu, nếu giặt chung có thể áo sẽ bị loang màu và dính màu sang quần áo khác.

– Nên giặt áo bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

– Nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

– Không nên vắt áo mạnh sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và dễ làm hỏng áo. Nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

Giữ màu cho sản phẩm Lộn trái sản phẩm trước khi giặt giúp giữ màu sắc quần ao bền lâu hơn. Đóng dây kéo và cài nút giúp hạn chế quần áo bị dãn và xước

Tránh bám bụi vải Một số lọai vải có thể tạo ra bụi vải hoặc lông trong quá trình giặt. Để hạn chế, giặt riêng những loại vải này và tuệyt đối không nên giặt chung, để chung với các lọai quần áo màu tối hoặc dễ bám bụi.

Phân lọai theo màu sắc  Phân loại quần áo màu tối và màu sáng khi sản phẩm mới nhận về để giặt riêng khoảng 3 nước đầu. Quần áo có màu sáng có thể giặt bằng nước ấm hoặc lạnh. Quần áo có màu tối nên giặt bằng nước lạnh.

Sấy  Tránh nhồi nhét hoặc sấy quá nhiều quần áo cùng lúc. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy sấy cùng một lúc, quần áo dễ bị quấn vào nhau, nhăn nhúm hơn vá lâu khô hơn.

Đối với đồ Vest, đồ bằng vải Len, Cashmere Tránh cho các vật nặng, sắc như chì khóa, tiền xu… vào túi bên trong. Luôn treo đồ vest vào móc riêng và cho vào bao đựng riêng có hút ẩm và thoáng khí. Không dồn ép giữa nhiều loại đồ khác trong tủ để tránh bị nhăn. dành riêng cho mỗi bộ Vest một bao đựng và móc thích hợp để bảo quản và lưu giữ. Khi cần mang đi xa, bao đựng có thể chuyển thành túi xách tiện dụng. Hấp hoặc giặt khô khỏang 1-3 lần/năm. Sau mỗi lần mặc, chỉ cần dùng bàn chải mềm chải sạch bụi. Nếu dính bẩn, có thể xử lý riêng ngay tại vết bẩn.

Đối với đồ 100% tơ tằm thiên nhiên, lụa, organza và chiffon. Chiffon là một trong những lọai vải đặc biệt cùng nhóm với 100% tơ tằm thiên nhiên, lụa, taffeta, organza. Những lọai vải này đòi hỏi những chú ý riêng trong quá trình sử dụng Đối với lụa chiffon là loại vải mềm mỏng, dễ xước và dãn. Chú ý không để các loại trang sức, phụ kiện thời trang như dây nịt, ví có cạnh sắc làm xước vải. Khi bị dính bẩn, tốt nhất là mang đến tiệm giặt khô. Có thể giặt khô hoặc giặt tay với xà phòng rất nhẹ. Để khô tự nhiên và tránh không cho vào máy sấy. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tự mình cố gắng làm sạch những vết bẩn. ')}

Post by delight2

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.